Dịch vụ

Ắc quy xe đạp điện loại nào tốt?

Bạn không biết ắc quy xe đạp điện loại nào tốt nhất? Không biết hãng nào mới có tuổi thọ cao và xứng đáng chi tiền? Tất nhiên rồi, bạn không có kinh nghiệm, kiểm chứng về ắc quy xe điện. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết nên sử dụng loại ắc quy nào? Đây chính là kiến thức và trải nghiệm hơn 10 năm làm dịch vụ sửa xe đạp điện của Trung Tâm Xe Điện Thành Tùng.

Những loại ắc quy xe điện phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm hãng acquy xe điện khác nhau, nhưng cơ bản vẫn là các hãng tên tuổi như: Yamato, Thiên Năng, Cửu Hội, Xupai, Chilwee, Yantai đang được sử dụng nhiều nhất. Vậy loại nào là đáng tin nhất?

1, Hãng ắc quy Yamato

Ắc quy xe điện Yamato
Hãng Yamato

Mặc dù mới xuất hiện vào những năm 2017, nhưng hãng ắc quy Yamato đã chiếm được cảm tình với người dùng:

 • Chế độ bảo hành nhanh chóng vì có nhà máy chính thức tại Việt Nam
 • Tuổi thọ của ắc quy cao, trung bình thời gian sử dụng từ 2 năm đến 2,5 năm
 • Không có hàng giả
 • Tính chất vận hành ổn định
 • Giá thành ổn định

2, Hãng ắc quy Thiên Năng

Thiên Năng là hãng ắc quy lớn nhất Trung Quốc, cũng là hãng đầu tiên phục vụ lắp cho tất cả các loại xe điện ở Việt Nam vào những năm 2009. Thiên Năng là tập đoàn chuyên cung cấp ắc quy chất lượng cung cấp cho ngành viễn thông, quân đội, xe điện…. Sử dụng ắc quy hãng này khách hàng an tâm hơn vì tính ổn định & tuổi thọ cao. Tuy nhiên Thiên Năng cũng có một số hạn chế như:

 • Không có nhà máy chính thức Tại Việt Nam, gây khó khăn cho việc bảo hành
 • Giá thành 1 bộ ắc quy Thiên Năng thường chênh giá so với hãng khác từ 300.000 đến 500.000, nếu có cửa hàng nào thay bằng giá với các hãng thông dụng thì bạn nên đặt nghi vấn ngay nhé
 • Gần đây hãng này cũng được làm giả, làm nhái nhiều, khó phân biệt
  Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng
  Hãng Thiên Năng

3, Hãng ắc quy Cửu Hội

Ắc quy xe điện hãng cửu Hội
Hãng cửu Hội

Ắc quy Cửu Hội cho ra những phiên bản ắc quy với dung lượng lớn như 14AH & 30AH với những hứa hẹn giúp cho xe đạp điện, xe máy điện đi xa hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì quãng đường di chuyển mà hãng này đưa ra trước đó cũng chỉ ngang bằng với các loại ắc quy 12AH và 20AH của Thiên Năng. Chính vì vậy thông số ghi trên thân bình cũng không đáng tin. Ắc quy hãng Cửu Hội tương thích với hầu hết tất cả các loại xe điện hiện nay.

4, Hãng ắc Quy Xupai

Hãng ắc quy Xupai mới xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 2016, loại ắc quy này cũng được đông đảo người dùng tin tưởng do tính vận hành ổn định, độ bền cao. Tuy nhiên giá của ắc quy Xupai hơi cao.

hãng ắc quy Xupai
Hãng Xupai

5, Hãng ắc quy xe điện Chilwee

Bên cạnh ắc quy Thiên Năng thì ắc quy Chilwee cũng được đông đảo khách hàng nhắc đến. Chilwee thì không thể không nhắc đến phiên bản ắc quy Chilwee Kim Tử Năng cho quãng đường đi xa hơn, tuổi thọ kéo dài hơn các loại ắc quy khác. Tuy nhiên cũng giống như Thiên Năng thì Chilwee chưa có nhà máy tại Việt Nam làm giá cả thất thường và chế độ bảo hành hơi kém. hãng ắc quy xe điện Chilwee

6, Hãng ắc quy xe điện Yantai

Yantai mới xuất hiện ở Việt Nam từ 2019 đến nay, hãng này cũng chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng. Ắc quy hãng Yantai hoạt động tốt, tương thích tất cả các loại xe, độ ổn định và bền bỉ cao, chế độ bảo hành nhanh chóng. Tuy nhiên do đây là hãng mới nên rất cần được kiểm chứng qua nhiều năm nữa.

hãng ắc quy xe đạp điện Yantai
hãng Yantai

Kết luận: Từ những phân tích như trên đã trả lời cho câu hỏi ắc quy xe đạp điện loại nào tốt? Hiện tại ở Việt Nam do giá thành hợp lý, bảo hành nhanh chóng thì Yamato và Yantai đang là hai hãng được nhiều đại lý tin dùng nhất. Khách hàng có nhu cầu thay ắc quy xe đạp điện hoặc ắc quy xe máy điện xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Tham khảo thêm

TRUNG TÂM XE ĐIỆN THÀNH TÙNG

Hotline: 0365837080-0372027495

Website: xedienthanhtung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *