Dịch vụ

Hướng dẫn mua xe đạp điện cũ-xe máy điện cũ chuẩn như thợ.

Do nhu cầu mua xe đạp điện, xe máy điện này càng cao, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu cho mình 1 chiếc xe mới. Bởi vậy phương án lựa chọn xe điện cũ để tiết kiệm chi phí. 

Mặc dù vậy, khi đi mua xe điện cũ mà không có kinh nghiệm thì luôn ẩn chứa những rủi do. Việc kiểm tra kỹ lưỡng xe điện cũ là rất cần thiết, tránh mua phải một đống sắt vụn giá cao. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh xe điện cũ, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên cho những ai có ý định mua xe điện cũ. 

Đừng ham rẻ

Một chiếc xe đạp điện hoặc xe máy điện cũ quá rẻ thì chất lượng không thể tốt được. 

Nếu là người bán xe điện cũ thì họ luôn am hiểu về chiếc xe đang bán, họ có khả năng định giá chính xác hơn bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có cách trả giá xe theo ý của bạn

Nhiều người vẫn miệt mài tìm kiếm xe đạp điện cũ giá rẻ 1 triệu đến 2 triệu. Nhưng bạn có biết những xe như vậy chỉ là đống sắt vụn mà thôi, linh kiện trên xe cũng quá hao mòn. Giá ắc quy mới hiện tại có mức giao động từ 1tr3 đến 1tr6. 

Do đó những chiếc xe đạp điện có giá rẻ bất thường cũng không nên mua, vì rất có thể bạn sẽ mua phải đống sắt vụn. Dĩ nhiên xe cũ thì phải rẻ, nhưng cũng vừa phải, xe mới giá 12triệu thì xe cũ khoảng 5 triệu đến 6 triệu là ở mức rất hợp lý.  

Chọn nơi bán xe điện cũ có uy tín

Với tất cả các mặt hàng cũ, đặc biệt là xe điện cũ thì uy tín của người bán ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng. Nơi bán xe đạp điện cũ mà có chính sách bảo hành rõ ràng cũng làm bạn yên tâm hơn. 

Địa chỉ bán xe điện uy tín phải đầy đủ các đặc điểm sau: 

  • Phải có kiến thức về xe điện: Những nơi chuyên nghiệp thì khả năng tư vấn và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng rất nhanh
  • Có phiếu bảo hành & giấy mua bán xe rõ ràng
  • Biển hiệu rõ ràng, công khai 
  • Có đội ngũ thợ bảo hành nhanh chóng nếu gặp sự cố 

sửa xe đạp điện

Mua xe đạp điện cũ , xe máy điện cũ phải được kiểm tra trực tiếp. 

kiểm tra trước khi mua xe đạp điện cũ & xe máy điện cũ là rất quan trọng. Tất nhiên mọi giấy tờ mua bán, bảo hành cũng quan trọng nhưng thực tế trải nghiệm còn quan trọng hơn. 

Một số đặc điểm bạn cần kiểm tra khi mua xe điện cũ 

1, Kiểm tra ắc quy hoặc pin của xe điện 

Đây có thể nói là bộ phận quan trọng nhất của xe điện. Nếu pin hoặc ắc quy có chất lượng kém thì hiệu suất hoạt động và chi phí sửa chữa cũng rất cao. 

Tốt hơn hết tất cả xe điện cũ bạn nên yêu cầu nơi bán hỗ trợ lắp ắc quy mới để tránh mọi rủi do & phiền toái sau này. 

2, Hệ thống điện trên xe 

Xe điện cũ phải có đầy đủ chức năng: Đồng hồ báo pin, đèn, còi, xi nhan

Tất cả các chức năng của xe điện phải hoạt động tốt để đảm bảo an toàn khi vận hành

3, Lốp xe

Có thể kiểm tra xe lốp đã mòn nhiều chưa, có bị vá nhiều không. Một chiếc xe điện lốp còn tốt sẽ giúp bạn vận hành tốt hơn ở những lúc điều kiện xấu như trời mưa, khả năng bám đường tốt, tránh trơn trượt. Tóm lại sẽ an tâm hơn và thời gian sử dụng cũng được lâu. 

4, Kiểm tra động cơ

Động cơ là phần không thể nhìn thấy. Tuy nhiên vẫn có thể kiểm tra bằng cách, dựng chân chống và xoay thử xem có trơn chu không. Nếu động cơ không được vệ sinh sẽ tiêu hao điện nhiều và khả năng cháy lõi động cơ rất cao. Vào mùa mưa thì Sài Gòn và Hà Nội rất dễ ngập úng, vì vậy nơi bán uy tín sẽ biết cách xử lý tỉ mỉ để động cơ hoạt động tốt nhất. 

5, Kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống phanh (thắng) & khung sườn xe 

Có nhiều xe điện giá rẻ thì bộ phận khung xe phải kiểm tra thật kỹ. Khung xe phải không bị mọt, chắc chắn. 

Ngồi lên xe để chạy thử ở quãng đường gắn để kiểm tra xem phanh sau và phanh trước có ăn không

6, Sạc xe điện phải đúng thông số 

Sạc là bộ phận kết nối trực tiếp với xe điện, tuổi thọ của pin hoặc ắc quy có lâu dài hay không cũng phụ thuộc vào chất lượng sạc ắc quy có chính hãng không. Hãy theo dõi những lần sạc đầu tiên để ý xem sạc có tự bật sang đèn xanh khi đầy không nhé. 

Hy vọng những kinh nghiệm hướng dẫn mua xe điện cũ của Trung Tâm Xe Điện Thành Tùng cung cấp thông tin hữu ích đến quý khách hàng đang tham khảo hoặc có ý định mua. 

Nếu có nhu cầu mua xe đạp điện cũ, mua xe máy điện cũ của Thành Tùng, xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn. 

Trung Tâm Xe Điện Thành Tùng

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *